chứng khoán mỹ tăng điểm dấu hiệu tích cực hay chỉ là nhất thời ?

chứng khoán mỹ tăng điểm dấu hiệu tích cực hay chỉ là nhất thời ?
FILE PHOTO: The front facade of the New York Stock Exchange (NYSE) is seen in New York City, U.S., May 4, 2021. REUTERS/Brendan McDermid/File Photo

chứng khoán mỹ tăng điểm dấu hiệu tích cực hay chỉ là nhất thời ?

Phố Wall leo thang nhờ lợi nhuận công nghệ khi lợi tức Kho bạc Mỹ giảm

Đêm qua Chứng khoán Mỹ đã có 1 phiên tăng điểm nhờ sự tăng điểm của các cổ phiếu công nghệ khi lợi tức kho bạc Mỹ giảm với Nasdaq tăng hơn 1% khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đã giúp nâng các cổ phiếu đắt đỏ trong các lĩnh vực như công nghệ khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá quỹ đạo của lạm phát.

Trong số 11 lĩnh vực chính của S&P, công nghệ tăng 1,76% và dịch vụ truyền thông tăng 1,84% là nhóm có hiệu suất cao nhất trong phiên, do lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn xuống mức thấp nhất trong hai tuần, cũng là động lực thúc đẩy tăng trưởng đáng giá khác. cổ phiếu.

Những lo ngại về lạm phát đã hạ nhiệt trong thời điểm hiện tại vì các nhà đầu tư có thể bắt đầu xem dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden có thể sẽ nhỏ hơn hoặc không thể cung cấp một sự thúc đẩy kinh tế lớn, ngay cả sau khi được giảm quy mô vào thứ Sáu.

Bill Stone, giám đốc đầu tư của The Glenview Trust đồng ở Louisville, Kentucky cho biết các cổ phiếu tăng trưởng có thể sẽ được xem xét vào thứ Hai do lợi suất giảm.

Ông nói: “Có vẻ như đó là sự phục hồi liên tục trong một vòng quay trở lại tăng trưởng, các lĩnh vực hoạt động tốt nhất hiện nay đều là các cổ phiếu tăng trưởng”.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 186,14 điểm, tương đương 0,54%, lên 34,393.98, các chỉ số S & P 500 tăng 41,19 điểm, tương đương 0,99%, lên 4,197.05 và Nasdaq Composite thêm 190,18 điểm, tương đương 1,41%, lên 13,661.17.

Gã khổng lồ công nghệ Apple (NASDAQ: AAPL ), tăng 1,33% và Microsoft (NASDAQ: MSFT ), tăng 2,29% trong ngày, là những yếu tố thúc đẩy chỉ số S&P điểm chuẩn. Lĩnh vực này nằm trong số hoạt động kém nhất trong tháng và năm cho đến nay khi lo ngại lạm phát gia tăng và lợi suất trái phiếu tăng cao hơn.

Đồ họa: Khu vực công nghệ S&P so với lợi tức kho bạc Mỹ 10 năm, https://fingfx.thomsonreuters.com/gfx/mkt/gjnvwndodpw/Pasted%20image%201621869737273.png

Thị trường chứng khoán đã tăng trưởng bất ổn trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và lo ngại rằng tắc nghẽn nguồn cung có thể dẫn đến kéo dài giá cao hơn, điều này sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải giảm bớt kích thích tiền tệ lớn.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Ba cho biết ông dự kiến ​​tỷ lệ lạm phát sẽ trên 2% trong cả năm nay và năm tới nhưng một số quan chức Fed, bao gồm Bullard, tiếp tục ủng hộ chính sách của ngân hàng trung ương trong các nhận xét riêng biệt.

Sau khi giảm tới 4% so với mức cao kỷ lục đóng cửa ngày 7/5, chỉ số S&P 500 hiện giảm chưa đến 1% so với mức đó khi các nhà đầu tư bắt đầu mua cổ phiếu công nghệ vốn đang chịu áp lực trong môi trường tỷ giá tăng.

Việc công bố dữ liệu tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ vào thứ Năm, biện pháp lạm phát ưa thích của Fed, sẽ là một điểm nhấn trong số liệu kinh tế được công bố trong tuần này.

Tâm lý rủi ro cũng được cải thiện khi tiền điện tử phục hồi một số khoản lỗ sau đợt bán tháo cuối tuần được thúc đẩy bởi các dấu hiệu tiếp tục về một cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với lĩnh vực mới nổi. Bitcoin đã tăng điểm vào cuối phiên sau khi Elon Musk đăng tweet về cuộc gặp gỡ với các thợ đào tiền điện tử ở Bắc Mỹ.

Cabot Oil & Gas Corp (NYSE: COG ) và Cimarex Energy Co (NYSE: XEC ) đã đồng ý hợp nhất để tạo thành một nhà sản xuất dầu và khí đốt của Hoa Kỳ với giá trị doanh nghiệp khoảng 17 tỷ đô la, thỏa thuận mới nhất trong lĩnh vực phục hồi từ một trong những suy thoái tồi tệ nhất.

Cổ phiếu của Cabot (NYSE: CBT ) và Cimarex đều giảm khoảng 7% trong khi chỉ số năng lượng rộng hơn tăng 0,99% do giá dầu tăng 3%.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 2,13 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,06 ăn 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 28 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 105 mức cao mới và 46 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 8,29 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,43 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *