Cổ Phiếu Alcoa Sau BCTC: Tăng Mạnh Cùng Với Kỳ Vọng

Cổ Phiếu Alcoa Sau BCTC: Tăng Mạnh Cùng Với Kỳ Vọng

Các chuyên gia cho rằng cổ phiếu của ông lớn ngành nhôm sẽ táng mạnh khi thị trường hàng hóa tiếp tục mạnh lên.

Cổ phiếu Alcoa (NYSE: AA) đã tăng vọt vào thứ ba, ngày 20 tháng 7, tăng cao tới hơn 10.8%. với việc có thêm một chuyên gia nữa bày tỏ lạc quan về Alcoa, ngày càng có nhiều nhà đầuđặt cược vào cố phiếu này

Morgan Stanley đã gia nhập phe giá tăng đối với lĩnh vực khai khoáng vào tháng 6 và chọn Alcoa là cố phiếu hàng đầu của mình. Sáng thứ ba, Morgan Stanley đâ nhắc lại mức xếp hạng Mua cho cố phiếu và cho rằng cố phiếu có thế có giá 51 USD. Con số này tương đương với mức tăng trưởng khống lồ 62% so với giá mở cửa hôm thứ ba của Alcoa ở khoảng 31.55 USD cho một cố phiếu. Morgan Stanley tin rằng công ty có thế kiếm được thu nhập 0.94 USD trên một cố phiếu trong Q3/2021, cải thiện đáng kế so với khoản lỗ trong cùng kỳ năm ngoái.

Morgan Stanley không phái là người duy nhất kỳ vọng Alcoa hoạt động tốt như vậy. Hôm qua, Goldman Sachs cũng đầ thêm Alcoa vào danh sách mua xác tín cúa mình và nâng giá mục tiêu lên 51 USD cho cổ phiếu. Goldman Sachs đang đặt cược vào việc giá nhôm tăng lên; kỳ vọng thu nhập của Alcoa trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) tăng 20% mỗi khi giá nhôm tăng 10%. Ngân hàng này cũng tin rằng những nỗ lực cúa công ty trong việc xóa bỏ tỷ lệ đòn bấy sẽ thúc đấy lợi nhuận vốn.

Vào ngày 16 tháng 7, citi cũng đã nâng xếp hạng dành cho cố phiếu Alcoa lên mức Mua với giá mục tiêu 52 USD, một lần nữa được thúc đấy bởi nỗ lực của công ty trong việc củng cố bảng cân đối kế toán của mình cùng một vài yếu tố khác.

Vì vậy, bạn có thế hỏi điều gì đằng sau loạt quyết định nâng bậc xếp hạng của các chuyên gia này? Đó chính là kết quá xuất sắc trong Q2 của Alcoa trong báo cáo thu nhập ngày 15 tháng 7.

Alcoa đã báo cáo mức thu nhập ròng hàng quý cao nhất từ trước đến nay kế từ khi trở thành công ty nhôm thượng nguồn sau khi tách thành hai vào năm 2016. Giá nhôm trung bình của Alcoa đã tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái và công ty đầ trả xong khoản nợ trị giá 750 triệu USD trong Q2. với 1.65 tỷ USD tiền mặt trong tay, nợ ròng của Alcoa (tống nợ trừ tiền và các khoản tương đương) chỉ còn 642 triệu USD vào cuối quý.

Với giá nhôm không có dấu hiệu chậm lại và nhu cầu đối với kim loại từ Trung Quốc vẫn mạnh, Alcoa rất lạc quan về nửa cuối năm 2021. Công ty dự đoán sẽ có một Q3 mạnh mẽ, thúc đấy bởi doanh số cao hơn tại tất cả các phân khúc của mình – bauxite, alumin và nhôm.

Quan trọng là Alcoa kỳ vọng tăng trưởng doanh thu từ các sản phấm giá trị gia tăng ở mức hai con số trong năm nay. Các sản phẩm này bao gồm nhôm tấm, khuôn đúc, nhôm thanh và phôi. Các sản phấm giá trị gia tăng là một phần trong phân khúc nhôm của công ty. và mặc dù Alcoa không cung cấp phân tích chi tiết đóng góp cúa từng sản phấm cụ thế vào doanh thu của mình, sụt giảm nhu cầu đối với các sản phấm giá trị gia tăng từ các lĩnh vực như sản xuất ô tô là lý do chính khiến thu nhập của công ty giảm xuống trong năm ngoái.

Nói tóm lại, kỳ vọng cúa các chuyên gia rằng hiệu suất hoạt động của Alcoa sẽ tiếp tục gây ấn tượng không phải là không có cơ sở. Và mặc dù giá nhôm đã đạt mức cao kỷ lục trong những tuần gần đây, cố phiếu này vẫn đang giao dịch ở mức định giá thấp hơn một nửa tính theo hệ số P/E của chính công ty vào năm 2017. Điều đó sẽ khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ nhiều về cố phiếu, đồng thời lưu ý đến tính chu kỳ của các thị trường hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *