Cổ Phiếu AMD Tăng Mạnh, Thêm Một Người Phe Giá Giảm Bỏ Cuộc

Cổ Phiếu AMD Tăng Mạnh, Thêm Một Người Phe Giá Giảm Bỏ Cuộc

Nhìn lướt qua biếu đồ chứng khoán, bạn sẽ thấy cổ phiếu Advanced Micro Devices đã khởi đầu kém hứng khởi khi bước vào nam 2021, cổ phiếu đã gần như đi ngang trong Q2, khiến các nhà đầu tư không có nhiêu lý do đế hào hứng với lựa chọn đắt đỏ này.

Tuy nhiên, cổ phiếu Advanced Micro Devices (NASDAQ: AMD) đã khởi sắc trong vài tuần qua, kế từ khi công ty công bố thu nhập Q2/2021 đánh bại mọi kỳ vọng vào ngày 27 tháng 7. cố phiếu đà tăng 22% và thiết lập các mức cao mới chi trong mười ngày kế từ báo cáo thu nhập của công ty.

Trong phiên giao dịch thứ hai, ngày 9 tháng 7, cố phiếu đã giảm khoảng 2,3% xuống còn khoảng 108 USD. Trong cùng phiên, chỉ số S&.P 500 gần như đi ngang trong khi Nasdaq Composite tăng 0,23%.

Chuyên gia phân tích thi trường chứng khoán Ambrish Srivastava của BMO Capital đã đưa tin về cố phiếu vào cuối tuần qua. Trong một ghi chú, Srivastava đã nâng bạc xếp hạng dành cho cổ phiếu từ Hiệu suất yếu kém lên Hiệu suất bằng với thị trường và tăng giá mục tiêu từ 80 USD lên 110 USD. Các ước tính mới cúa ông dựa trên hệ số định giá gấp 31 lần thu nhập ước tính cho năm 2023.

Srivastava đưa ra một lời xin lỗi: “Rõ ràng là chúng tôi đã sai khi xếp hạng Hiệu suất yếu kém đối với cố phiếu AMD.” ông viết rằng, mặc dù có xu hướng kiên nhẫn, ông phái thừa nhận ước tính thu nhập cho nằm tới đầ tăng vọt và không thể biện minh cho mức xếp hạng Hiệu suất yếu kém của mình nữa.

Chuyên gia này đã duy trì mức đánh giá tương đương với mức Giữ trong khoảng ba năm cho đến khi hạ xuống mức Hiệu suất yếu kém giữa tháng 1. Srivastava nói rằng sự chuyến hướng sang phe giá giám của ông hồi tháng 1 là hợp lý vì mức định giá đắt đỏ của cố phiếu có một phần là do kết quả của những bước đi sai lầm của đối thú Intel (NASDAQ: INTC) trong vài năm qua và vì tăng trưởng thị phần của AMD so với Intel sẽ chậm lại vào năm 2022.

Srivastava lưu ý rằng dự báo thu nhập và doanh thu của AMD vẫn có thế tăng cao hơn. công ty sản xuất chip có thế sẽ tăng cường sản xuất thêm nữa chip xử lý trung tâm và chip đồ họa cho trung tâm dữ liệu. Srivastava cho biết các “chiến thắng” này không được phản ánh trong các ước tính hiện tại.

Mặc dù việc mở rộng thị phần của AMD sẽ chậm lại khi chip thế hệ tiếp theo của Intel ra mắt, nhưng “AMD hiện đã thực thi và chứng minh được họ đâ trở thành một lựa chọn thay thế khả thi cho Intel trong tương lai gần,” ông viết.

Trong số các chuyên gia theo dõi cố phiếu AMD, gần 60% đánh giá cố phiếu ở mức Mua và khoảng 40% đánh giá cố phiếu ở mức Giữ. Chỉ duy nhất một chuyên gia đánh giá cố phiếu ở mức Bán. Giá mục tiêu trung bình dành cho cố phiếu là 112,76 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *