Cổ Phiếu Lockheed Martin Rơi Vào Vùng Đầu Tư Giá Trị

Cổ Phiếu Lockheed Martin Rơi Vào Vùng Đầu Tư Giá Trị

Trong vài tuần qua, cổ phiếu Lockheed Martin đã liên tục trượt dốc.

Kết quả thu nhập Q2/2021 mờ nhạt của Lockheed Martin (NYSE: LMT) đã không giúp ích được gì cho cố phiếu và việc điều chính giảm hướng dẫn cho cả năm chí khiến câu chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, công ty vẫn trả mức tỷ suất cố tức đáng tin cậy 2,87% với hệ số giá trên thu nhập (P/E) ở mức 14,1 lần. với định giá hiện tại, cố phiếu của công ty quốc phòng hàng đầu đang bước vào vùng giá của một cố phiếu giá trị.

Thu nhập Q2 và hướng dẫn của công ty

  • Thu nhập trên một cố phiếu (EPS): 6,52 USD (thấp hơn 0,01 USD so với kỳ vọng)
  • EPS dự kiến cho cả năm tài chính được điều chỉnh giảm từ khoảng 26,70 đến 27,00 USD xuống còn 21,95 đến 22,25 USD
  • Hướng dẫn doanh thu thuần cho cả năm tài chính: 67,3 đến 68,7 tỷ USD
  • Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh trong cá năm tài chính tối thiếu đạt 8,9 tỷ USD

Việc điều chinh giảm các kỳ vọng cũng được đưa ra sau khi công ty tuyên bố giảm gánh nặng lương hưu gần 5 tỷ USD.

Đồng thời, CFO hiện tại Kenneth Possenriede cũng đằ nghỉ hưu với lý do cá nhân. Phó chú tịch kiêm thú quỹ hiện tại John Mollard đằ được bố nhiệm làm quyền CFO.

Thương vụ mua lại Aerojet Rocketdyne trị giá 4,4 tỷ USD cũng vẫn đang mắc kẹt giữa các quy định. Quyết định cuối cùng của úy ban Thương mại Liên bang và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ có thể còn phải chờ thêm vài tháng nữa. Nếu Lockheed có thế chốt thương vụ này, Hoa Kỳ sẽ không còn công ty cung cấp tên lửa độc lập nào, ngay khi Quốc hội Hoa Kỳ đang cố gắng loại bỏ động cơ của Nga ra khói các tên lửa cúa mình.

Thời gian gần đây đã không thuận lợi cho Lockheed Martin vì thu nhập cúa công ty tăng chậm hơn hầu hết các công ty khác. Hệ số P/E có lẽ đang thấp vì các nhà đầu tư cho rằng hiệu suất thu nhập mờ nhạt này sẽ không sớm trở nên khả quan hơn. Nếu bạn vẫn thích Lockheed, bạn cần hy vọng thu nhập không trở nên tồi tệ hơn và bạn có thế mua thêm một số cố phiếu Lockheed trong khi các nhà đầu tư khác không chú ý nhiều đến công ty.

Hệ số P/E của Lockheed Martin là điến hình cho một công ty chi được kỳ vọng sẽ tăng trưởng ở mức hạn chế và quan trọng ià có hiệu suất kém hơn thị trường.

Nhìn lại quá khứ, chúng ta thấy rằng công ty đã cố gắng tăng EPS lên thêm 13% trong năm ngoái. Điều đáng mừng là EPS đâ tăng tống cộng 199% so với ba năm trước, một phần nhờ vào tăng trưởng trong 12 tháng gần nhất, vì vậy, chúng ta có thế bắt đầu bằng cách xác nhận rằng công ty đâ thực hiện rất tốt việc tăng thu nhập trong thời gian này.

Theo ước tính của các chuyên gia theo dõi công ty, thu nhập sẽ chí tăng trưởng 3,1% mỗi năm trong ba năm tới. Con số này được cho là thấp hơn đáng kế so với mức tăng trưởng dự kiến 12% mồi năm của thị trường.

Thông tin này cho thấy tại sao Lockheed Martin đang giao dịch với hệ số P/E thấp hơn thị trường. Nhiều cố đông không cảm thấy thoải mái khi nắm giữ cố phiếu khi công ty đang có khả năng hướng tới một tương lai kém thịnh vượng hơn.

Cố tức vẫn ổn định

Lockheed Martin duy tr tỷ lệ chi trả cố tức rất hợp lý ở mức 40%. Điều này có nghĩa là ngay cả trong tình huống hỗn loạn, công ty cũng vẫn sẽ trả cổ tức cho các nhà đầu tư, như đã được chứng minh trong 10 năm qua. Ngoài ra, mức tỷ suất cố tức 2,9% của công ty cũng cao hơn mức trung bình 2,0% của ngành. Đế nhận cố tức, hầy mua cố phiếu trong vòng 24 ngày tới, trước ngày giao dịch không hưởng quyền cố tức vào ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Kết luận

Trong bài này, chúng ta đâ sử dụng hệ số P/E đế thiết lập suy nghĩ của thị trường về tình trạng cúa một công ty.

Chúng ta đầ xác nhận rằng cổ phiếu Lockheed Martin có hệ số P/E ở mức thấp do hướng dẫn tăng trưởng yếu hơn so với toàn thê’ thị trường, đúng như dự kiến. Các cố đông chấp nhận mức P/E thấp vì họ thừa nhận thu nhập trong tương lai có thế sẽ không mang lại bất kỳ bất ngờ thú vị nào.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thế đang có thành kiến trong ngắn hạn, vì sụt giảm gần đây của cố phiếu là do một số trường hợp cá biệt: các vấn đề về hiệu suất trong một chương trình tối mật và các khoản nợ lương hưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *