VValmart, Costco: 2 cổ Phiếu Bán Lẻ Đáng Nắm Giữ Trong Thập Kỳ Tới

VValmart, Costco: 2 cổ Phiếu Bán Lẻ Đáng Nắm Giữ Trong Thập Kỳ Tới

Hai ông lớn ngành bán lé Walmart và Costco tiếp tục mang lại triển vọng vững chắc trong dài hạn.

Các điểm chính

  • Đầu tư trong thời gian dài có thế mang lại nhiều lợi nhuận
  • Điều quan trọng là phái tìm kiếm các công ty tập trung vào khách hàng của họ.
  • Hai ông lớn bán lẻ này đã đưa mình vào vị trí thuận lợi đế tiếp tục thành công.

Dù thời gian có trôi qua nhanh như thế nào thì một thập kỷ cũng là một khoảng thời gian dài. Trong mười năm, rất nhiều thứ có thê’ xảy ra trong cuộc sống của bạn và toàn thế giới, cả những thay đối tốt lẫn các thay đối xẩu. Sau năm 2011, nền kinh tế đã thoát khỏi cuộc Đại suy thoái và bắt đầu mở rộng trở lại. Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 đã bùng phát và tàn phá sức khỏe của người dân cũng như nền kinh tế trên toàn cầu.

Trong khi ít người có thê’ dự đoán được đại dịch toàn cầu, các công ty bán lẻ nào không thích ứng được với các thay đối trong môi trường kinh doanh hoặc sở thích của người tiêu dùng chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Những công ty bán lẻ nổi tiếng và từng được yêu thích như Sears Holdings, J.C. Penney, Neiman Marcus và Toys R Us đằ phải khai phá sản trong những năm gần đây.

Lĩnh vực này đang tiếp tục trải qua một sự chuyến đối mạnh mẽ khi có nhiều người chuyến sang mua sắm trực tuyến hơn và mối đe dọa từ Amazon (NASDAQ: AMZN) luôn rình rập các công ty bán lẻ truyền thống. May mắn thay, bạn có thê’ tìm thấy các công ty bán lẻ có khá năng tiếp tục đối đầu với bất cứ điều gì xáy ra thông qua các hoạt động kinh doanh đơn giản và khả năng thực thi hiệu quả.

Với hai cổ phiếu Costco và Walmart, bạn có thể tin tưởng rằng chúng sẽ không chí tồn tại mà còn phát triển mạnh trong 10 năm tới bất kê’ có chuyên gì xảy ra.

Costco

Costco (NASDAQ: COST) được biết đến với chiến lược bán hàng với số lượng lớn trong các kho hàng lớn của mình. Nhưng trải nghiệm mua sắm với Costco còn có nhiều thứ hơn thế. công ty cung cấp hàng hóa và dịch vụ chất lượng cao cho các thành viên khách hàng thân thiết với mức giá hấp dẫn. Cách tiếp cận này tiếp tục giữ chần và thu hút các thành viên, những người dường như không ngại trả một khoản phí hàng năm đế có quyền tiếp cận các kho hàng của Costco.

Tỷ lệ gia hạn quyền thành viên của Costco tiếp tục dao động quanh mức 90% và công ty cũng liên tục bổ sung thêm thành viên mới. Costco đã kết thúc năm tài chính 2020 với 58,1 triệu thành viên trả phí, tăng từ mức 47,6 triệu trong năm tài chính 2016. Năm tài chính cúa công ty kết thúc vào khoảng cuối tháng 8. Đến cuối quý tài chính thứ ba cúa năm nay, con số này đã tăng lên 60,6 triệu.

Nhưng Costco không chỉ thu hút thêm thành viên mà không quan tâm đến lợi nhuận. Thu nhập sau pha loãng cúa công ty trong năm tài chính 2020 đấ đạt 9,02 USD trên một cô’ phiếu, cao hơn 69% so với con số của năm tài chính 2016. Năm nay cũng vậy, trong chín tháng đầu năm, công ty ghi nhận thu nhập trên một cố phiếu sau pha loãng đạt 7,51 USD, cao hơn so với con số 5,89 USD cúa cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng công ty sẽ tiếp tục truyền thống cúa mình, Costco đâ có thói quen trả một khoán lớn cố tức đặc biệt sau mỗi hai đến ba năm. Lần cuối cùng công ty làm việc này là vào tháng 12 năm 2020. Khi đó, công ty đâ trả 10 USD cho mỗi cố phiếu.

Tỷ suất cố tức của Costco đang ở mức 0,7%, thấp hơn tỷ suất 1,3% của s&p 500. Nhưng tỷ suất này không tính đến các khoản thanh toán cổ tức đặc biệt. Ngoài ra, Costco đằ liên tục tăng cố tức mỗi năm kế từ lần chia cố tức đầu tiên vào năm 2004. Lần gần đây nhất là hồi tháng 5; công ty đã tăng khoản chi trả cổ tức của mình thêm 13% lên 0,79 USD.

Walmart

Walmart (NYSE: WMT) nối tiếng với việc bán hàng với giá thấp. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh khó có thế bán với giá thấp hơn mức giá công ty tính cho các mặt hàng cúa mình. Đó là bởi vì câu thần chú giảm chi phi đế chuyến những khoản tiết kiệm này cho khách hàng đầ ăn sâu vào văn hóa của công ty. Suy cho cùng, Walmart đằ mở cửa hàng giảm giá đầu tiên của mình từ cách đầy gần 60 năm.

Thêm vào đó, VValmart cũng liên tục đối mới. công ty đầ mở trang thương mại điện tử đầu tiên của mình từ hơn 20 năm về trước và vẫn tiếp tục thúc đấy đối mới tập trung vào sự thuận tiện dành cho khách hàng và khả năng giao hàng nhanh hơn. Năm ngoái, trong một động thái cạnh tranh với Amazon, công ty đã tung ra Walmart+. Đây là chương trình đăng ký trả phí đế được miễn phí giao hàng, giảm giá xăng và ưu tiên quy trình thanh toán nhanh hơn tại các cửa hàng.

Ban lãnh đạo Walmart dự kiến sẽ chi 14 tỷ USD cho chi tiêu vốn trong năm nay, tăng 40%, tập trung vào các hạng mục như chuỗi cung ứng, tự động hóa và các sáng kiến hướng tới khách hàng. Điều này sẽ không chỉ cho phép Walmart thích ứng trong những năm tới mà còn cho phép công ty cạnh tranh với các đối thú thương mại trực tuyến.

Công ty cũng không quên chú ý đến lợi nhuận khi nhìn về tương lai. Thu nhập hoạt động sau điều chính đã tăng hơn 9% lên 23,4 tỷ USD trong năm ngoái. Năm nay, ban lãnh đạo dự kiến thu nhập hoạt động cũng sẽ tăng với tốc độ 7-9%, cao hơn so với ước tính thu nhập không đối trong hướng dẫn trước đó.

Về cổ tức, ban lãnh đạo Walmart cũng đầ tăng cố tức mỗi năm kế từ lần trả cố tức đầu tiên vào năm 1974, biến Walmart thành một công ty Quý tộc cổ tức. công ty đã tăng nhẹ cổ tức trong năm nay thêm 1 cent lên 0,55 USD một quý. Tỷ suất cổ tức hiện đạt 1,5%. Việc VValmart tiếp tục tăng cố tức trong khi đang đầu tư vào tương lai là một tin tức đáng khích lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *