Xem Trước BCTC Airbnb: Một Chỉ Số Cần Lưu Ý

Xem Trước BCTC Airbnb: Một Chỉ Số Cần Lưu Ý

Airbnb đang lạc quan một cách thận trọng vê sự phục hồi cúa ngành du lịch trên toàn thế giới.

Các điểm chính

– Các chuyên gia Phố Wa: kỳ vọng Airbnb sẽ báo cáo doanh thu đạt 1,23 tỷ USD và lợi nhuận âm trong Q2/2021.

– Các nỗ lực tiêm chúng đang tăng lên trên toàn thế giới.

– Cố phiếu chí tăng 1,9% từ đầu năm 2021 đến nay.

Airbnb (NASDAQ: ABNB) sẽ báo cáo thu nhập Q2/2021 vào thứ năm, ngày 12 tháng 8. Giới đầu tư sẽ theo dõi trang web đặt phòng du lịch trên toàn cầu này để xem khách hàng của họ đang phản ứng như thế nào với hai xu hướng đồng thời: nền kinh tế mở cửa trở lại và biến chúng delta của Covid lây nhiễm tràn lan trên khắp thế giới.

Airbnb có thế sẽ là một trong những công ty hưởng lợi nhiều nhất từ việc mở cửa lại nền kinh tế. Nhiều người đầ trì hoàn các chuyến đi của mình trong thời gian đại dịch. Do đó, việc giải phóng nhu cầu đang bị dồn nén có thế là một điếm thuận lợi cho Airbnb. Tuy nhiên, sự lan rộng của biến chúng delta có thê’ đã khiến các du khách phái thận trọng hơn trong quý vừa rồi.

Đó là lý do tại sao có một chí số cần chú ý trong quý này: các khoản phí chưa thực hiện – các khoản tiền do du khách đặt phòng trước nhưng chưa được thực hiện do chưa đến ngày nhận phòng. Chi số này sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sự tự tin cúa mọi người trong việc lập kế hoạch du lịch cho phần còn lại cúa năm.

Sự hồii phục chậm chạp của ngành du lịch

Trong Ql/2021, Airbnb đã báo cáo các khoản phí chưa thực hiện ở mức 946 triệu USD, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Đại dịch đã làm sai lệch các xu hướng du lịch theo mùa như trong quá khứ. Thông thường, mùa hè là mùa du lịch lớn nhất vì trẻ em được nghi học và thời tiết thường ấm nhất. Trong năm 2020, Khoản phí chưa thực hiện của Airbnb lại được ghi nhận cao nhất trong Q2.

Là một cổ đông, bạn sẽ muốn thấy hai điều từ số liệu này: tăng trưởng so với Ql/2021 và tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Kế từ khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh Ql, hàng tỷ người đẵ được chủng ngừa COVID-19 và có xu hướng thích đi du lịch hơn. Nếu vaccine không làm tăng số lượng đặt phòng thì điều đó có nghĩa là tác động tiêu cực đến hoạt động du lịch của biến chủng delta dễ lây lan đầ trở nên nghiêm trọng hơn đáng kế so với dự kiến trước đây.

Tại Hoa Kỳ, nơi vaccine ngừa Covid được phổ biến rộng rãi vào đầu năm, số lượng đặt phòng trên Airbnb đã tăng trở lại lên cao hơn mức cúa năm 2019. Châu Âu, một thị trưởng trọng điểm khác của ngành du lịch, đầ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng sau Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng tại đây đã tăng lên và tính đến trước ngày báo cáo thu nhập của Airbnb, tỷ lệ dân số được tiêm chủng đầy đủ ở châu Âu đã đạt cao hơn ở Hoa Kỳ.

Điều này có thế có ý nghĩa gì đốì với nhà đầu tư?

Các chuyên gia Phố Wall kỳ vọng Airbnb sẽ báo cáo doanh thu đạt 1,23 tỷ USD và lỗ 0,48 USD trên một cổ phiếu, cả hai con số đều được kỳ vọng tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái, khi ngành du lịch gần như dừng lại hoàn toàn vỉ Covid. Điều thú vị là Airbnb đẵ tiến hành một đợt cắt giám chi phí khấn cấp khi đại dịch bùng phát. Nếu Airbnb có thế đánh bại ước tính thu nhập trên một cố phiếu (EPS) trong Q2/2021, công ty có thể chứng minh rằng các biện pháp của mình đã mang lại kết quả và cho phép công ty hoạt động hiệu quả hơn khi thoát khỏi đại dịch.

Chỉ số này cũng có thế là xúc tác cần thiết đế thúc đấy cố phiếu tăng cao hơn. Giá cố phiếu Airbnb chỉ tăng 1,9% từ đầu năm đến nay mặc dù cuộc chiến chống lại Covid đầ có nhiều tiến triển và các nền kinh tế đẵ được mở cửa trở lại. Vấn đề là nhà đầu tư vẫn đang lo lắng về việc biến chủng delta, và có thế những biến chúng mới, sẽ tiếp tục kìm hãm Airbnb. Một kết quả xuất sắc trong Q2 có thế làm giảm bớt những lo ngại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *