Cổ Phiếu Apple: Liệu iPhone 13 Có Thể Thành Công?

Cổ Phiếu Apple: Liệu iPhone 13 Có Thể Thành Công?

Tin đồn đã bắt đâu xôn xao trước khi iPhone 13 ra mắt.

Cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) đã chững lại và dao động trong phạm vi từ 142 đến 147 USD kể từ đầu tháng 7. Sau khi nhận được báo cáo một quý tài chính thứ ba bùng nố vào cuối tháng 7, nhà đầu tư dường như đang chờ đợi xúc tác tiếp theo đế thúc đấy cố phiếu tăng lên một lần nữa và giúp cố phiếu lập đính mới.

Xúc tác này có thế sẽ xuất hiện trong chỉ sáu đến tám tuần. Đó chính là thòi điếm iPhone 13, thế hệ thiết bị di động hỗ trợ 5G thứ hai của Apple, dự kiến sẽ được công bố. ít nhất có một tính năng chính có thế mang về thêm một sán phấm thành công nữa cho công ty Cupertino.

Không phải là kết nối 5G

Mặc dù một trong những tính năng được nhắc đến nhiều nhất của iPhone 12 là khả năng truyền dữ liệu với tốc độ 5G, một số người tin rằng đây không phải là điếm hấp dẫn chính của thiết bị đối với hầu hết người tiêu dùng. Mạng 5G vẫn chưa được phát triển đầy đú, đạc biệt là bên ngoài Trung Quốc. Việc sở hữu thiết bị 5G ở thời điếm hiện tại có thế không có nhiều ý nghĩa đối với hầu hết người dùng trên hầu hết các thị trường toàn cầu.

Điều tương tự cũng có thế nói về iPhone 13. Đế chiếm được trái tim và khối óc của những người đam mê Apple và khuyến khích họ mua sản phấm mới, công ty có thê’ sẽ cần đưa ra những nâng cấp tính năng lớn đáng kế khác. Một trong những nâng cấp khả dĩ nhất là một bộ ứng dụng mới cho máy ảnh.

Bloomberg vừa đưa tin rằng Apple sẽ giới thiệu ba tính năng camera mới trên iPhone 13:

  • Chế độ chân dung cho video, cho phép tạo hiệu ứng chiều sâu bằng cách làm mờ nền;
  • ProRes, một định dạng video chất lượng cao hơn cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp nhiều lựa chọn hơn trong quá trình hậu kỳ sản xuất;
  • Bộ lọc mới đế nâng cao giao diện và màu sắc của ảnh.

Liệu như vậy có đủ?

Câu hỏi các nhà đầu tư cố phiếu Apple có thê’ tự hỏi là: liệu các cập nhật cúa tính năng caméra có đủ đế tăng doanh số iPhone trong năm tài chính sắp tới? Nhiều khả năng chi riêng ba tính năng mới này sẽ không làm được điều đó.

Tuy nhiên, iPhone đang chứng tỏ có đầy đủ các lợi ích có thế mang lại cho người dùng hơn là chi một tính năng “sát thú” – bất kế đó là caméra, kết nối 5G, kích thước màn hình hay các tính năng khác. iPhone 13 chắc chắn có cơ hội thành công trong năm tài chính 2022. Tuy nhiên, các yếu tố khác có thế cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng, bao gồm bộ vi xử lý A15 nhanh hơn và các bản cập nhật phần mềm liên tục cúa hệ điều hành ios.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *