Disney BTCT: Có Rất Nhiều Điều Để Chứng Minh Trong Tuần Này

Disney BTCT: Có Rất Nhiều Điều Để Chứng Minh Trong Tuần Này

Ông lớn truyền thông Disney sẽ công bố kết quả hoạt động trong quý tài chính thứ ba của mình vào chiều thứ năm ngày 12 tháng 8, có rất nhiều điều đang được trông chờ trong báo cáo này.

Các điểm chính

  • Mọi con mắt đều đổ dồn vào Disney khi công ty này báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Quý trước là một lần hiếm hoi công ty ghi nhận doanh thu không đạt kỳ vọng của Phố Wall.
  • Công ty rõ ràng đã hưởng lợi từ việc nền kinh tế đang được cải thiện, nhưng đáng ngạc nhiên là cổ phiếu hiện có giá thấp hơn so với mức đầu năm 2021.
  • So sánh với kết quả trong cùng kỳ năm 2019 sẽ khá khó khăn, nhưng sẽ chí cần một kết quả không gây thất vọng đế đưa cố phiếu đi đúng hướng trở lại.

Thời gian đang trôi qua, và Walt Disney (NYSE: DIS) sẽ báo cáo các kết quả quý tài chính chính thứ ba sau khi kết thúc phiên giao dịch thứ năm, ngày 12 tháng 8. với vị thế quan trọng của công ty trong nhiều thị trường giải trí và sự phố biến của công ty giữa các nhà đầu tư cá nhân, rất nhiều người trong chúng ta sẽ theo dõi báo cáo thu nhập lần này của công ty nhà chuột Mickey.

Cổ phiếu Disney đang giảm giá trong năm 2021. Nhiều cố phiếu blue-chip phố biến đang tăng lên trong mùa hè này, nhưng cố phiếu Nhà Chuột thực sự đang giao dịch thấp hơn 2,5% so với mức đầu năm vào cuối phiên hôm thứ hai, ngày 9 tháng 8. với kho vũ khí bao gồm các công viên giải trí, tàu du lịch và các bộ phim bom tẩn, cố phiếu Disney dường như chắc chắn sẽ hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại nền kinh tế trong năm 2021. Tuy nhiêu, mọi thứ đã không diễn ra theo đúng kế hoạch. Một báo cáo thu nhập mạnh mẽ có thể sẽ thay đổi hiệu suất yếu kém này.

Tất cả đều là tương đối

Các chuyên gia Phố Wall dự kiến sẽ có một bước nhảy vọt lớn so với cùng kỳ năm ngoái trong báo cáo thu nhập lần này. Các chuyên gia đang kỳ vọng Disney sẽ ghi nhận doanh thu 16,8 tỷ USD trong quý tài chính thứ ba của mình, tăng gần 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập thậm chí còn tốt hơn, khoản lợi nhuận 0,56 USD trên một cố phiếu thị trường đang nhắm đến sẽ lớn gấp bảy lần kết quả cùng kỳ năm ngoái.

Điều đáng bàn ở đây là Disney đầ không có hoạt động tốt trong quý tài chính thứ ba của năm ngoái. Tất cả các công viên giải trí thuộc sở hữu của công ty đầ đóng cửa trong tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm ngoái. Các phim chiếu rạp mới đầ không được công chiếu và các kỳ nghỉ du lịch đã không xáy ra. Các sự kiện thế thao trực tiếp cũng rất hiếm trên ESPN. Chúng ta đã dành rất nhiều thời gian ở nhà để sử dụng mạng truyền thông của Disney và dịch vụ truyền phát trực tuyến Disney+, nhưng rõ ràng bộ phận giải trí đã không thê’ hoạt động hết công suất.

So sánh thực sự ở đây sẽ là giữa kết quả quý vừa rồi với kết quả cùng kỳ năm 2019, và nó không thực sự dễ dàng. Disney đầ kiếm được 0,79 USD trên một cổ phiếu (hoặc 1,35 USD trên một cổ phiếu sau điều chỉnh) với doanh thu 20,3 tỷ USD nhờ liên tục hoạt động trong quý tài chính thứ ba của năm 2019. Nói cách khác, Disney đang tìm cách thoát khỏi đại dịch, nhưng công ty vẫn còn xa mới đạt được hiệu suất đinh điếm của mình.

Các nhà đầu tư cũng có một lý do chính đáng khác để lo ngại. Disney đã không đạt được kỳ vọng doanh thu trong báo cáo thu nhập quý tài chính thứ hai của mình hồi tháng 5. Một phần nguyên nhân là do tăng trưởng yếu kém của số lượng người dùng đăng ký Disney+. 103,6 triệu tài khoản Disney+ công ty có được vào cuối tháng 3 thấp hơn so với nhiều dự đoán của Phố Wall. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng cũng tiếp tục giảm xuống khi nền tảng này mở rộng sang các thị trường quốc tế kém sinh lợi hơn.

Chúng ta có lợi thế khi có thế đánh giá xem các công ty tương tự đã có hiệu suất như thế nào vào đầu mùa báo cáo thu nhập này. Tin tức ở mạt trận công viên giải trí là rất tuyệt vời. Hai đối thú của Disney – Universal Orlando của Comcast (NASDAQ: CMCSA) và SeaVVorld Entertainment (NYSE: SEAS) – đâ công bố kết quả bùng nố trong hai tuần qua.

Trên mặt trận truyền phát trực tuyến, Disney+ sẽ bị thử thách vì một kênh truyền phát trực tuyến đã ghi nhận số giờ xem giảm xuống một mức đáng ngạc nhiên trong cùng quý vừa rồi. Disney cũng cần phải giải quyết việc một số ngôi sao điện ảnh lớn nhất của công ty đang đặt câu hỏi về việc họ được trả tiền như thế nào với chiến lược phân phối kỹ thuật số cùng lúc với công chiếu tại phòng vé của công ty.

Tia sáng hy vọng trong tất cả những điều này là cùng một điếm đã được đề cập ở trên. Disney là cố phiếu blue chip hiếm hoi đang giảm giá trong năm 2021. vào thời điểm mà nội dung là vua và các cố phiếu truyền thông là sáng giá nhất, cố phiếu Disney đầ bị bỏ quên trong đợt tăng trưởng của thị trường, với hiệu suất trong thời gian qua, chi cần một báo cáo không gây thất vọng là đủ đế cố phiếu của chuột Mickey đi đúng hướng trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *