Tin nóng 01/11 : Microsoft lại là công ty giá trị nhất thế giới

Tin nóng 01/11 : Microsoft lại là công ty giá trị nhất thế giới

“Thời gian khó khăn không kéo dài. Những người cứng cỏi mới sống lâu.” – Robert H. Schuller

• Đô la tăng cao khi lạm phát hình thành trường hợp tỷ giá cao hơn

• Fed: kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 7 năm 2022 trong bối cảnh rủi ro lạm phát – Goldman Sachs

• Vàng không giữ được mức 1.800 USD giữa các không tin về Fed và số lượng việc làm tại hloa Kỳ

• Giá dầu phục hồi, tăng trước cuộc họp OPEC vào tuần tới

• Chứng khoán Châu Á sẵn sàng tăng giá

• Vượt qua Apple, Microsoft hiện là công ty giá tri nhất thế giới

Tin nóng 01/11 – FOREX

Đô la tăng cao khi lạm phát hình thành trường hợp tỷ giá cao hơn

Chỉ số đô la tiếp tục phục hồi từ sụt giảm của ngày thứ năm vào thứ sáu sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng lên do chỉ số đo lưòng lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy giá tiếp tục tăng nhanh hơn mục tiêu 2% của cơ quan này. Đồng euro, có tỷ trọng lớn trong chỉ số đô la, đã giảm 1,05% so với đồng bạc xanh – mức cao nhất kể từ ít nhất là tháng 6.

Fed: kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 7 năm 2022 trong bối cảnh rủi ro lạm phát – Goldman Sachs

“Fed sẽ sớm tăng lãi suất chuẩn từ 0 lên 0,25% sau khi ngừng giảm bớt chương trình mua tài sản khổng lồ của mình”.

“Lần tăng thứ hai sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2022 và ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất hai lần một năm sau đó.”

Lý do chính cho dự báo mới của họ là bây giò họ kỳ vọng lạm phát sẽ trở nên cứng đầu hơn so với những gì họ nghĩ trước đây.

“Dự kiến lạm phát giá tiêu dùng không tính chi phí thực phẩm và năng lượng vẫn trên 4% khi kế hoạch giảm mua trái phiếu kết thúc.”


Tin nóng 01/11 – HÀNG HÓA

Vàng không giữ được mức 1.800 USD giữa các thông tin về Fed và số lượng việc làm tại Hoa Kỳ
Một tuần khác và vàng có thêm một nỗ lực không thành công trong việc vượt qua ngưỡng 1.800 USD. số phận bị mắc kẹt của vàng trong vùng 1.700 USD – ít nhất là ở thòi điểm hiện tại – dưòng như có thật khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị cho cuộc họp hàng tháng vào thứ ba và thứ tư, ndi các tin tức xôn xao xung quanh việc cắt giảm chương trình kích thích của Hoa Kỳ có thể sẽ trở nên lớn hơn. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, báo cáo việc làm tháng 9 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ sáu tới.

Giá dầu phục hồi, tăng trước cuộc họp OPEC vào tuần tới

Giá dầu thô Hoa Kỳ tăng cao hơn vào thứ sáu, chuyển sang vùng tăng trưởng dương sau khi giảm vào đầu phiên nhờ hỗ trợ từ kỳ vọng rằng Tô’ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC +, sẽ duy trì việc cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, giá dầu chuẩn của dầu Brent và dầu thô của Hoa Kỳ đều giảm trong tuần sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ hai.
Tin nóng 01/11 – cô PHIẾU

Chứng khoán Châu Á sẵn sàng tăng giá

Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng tăng vào thứ hai khi các trader tiếp nhận kết quả cuộc bầu cử của Nhật Bản và tăng trưởng lên mức cao nhất trong lịch sử của thị trưồng chứng khoán Hoa Kỳ. HỢp đồng tương lai cổ phiếu tăng khoảng 1% ở Nhật Bản, nơi Đảng Dân chủ Tự do của Thủ tưởng Fumio Kishlda bảo toàn đa số tuyệt đối của mình, tránh các tình huống xấu nhất đề xuất bởi các cuộc thăm dò dư luận. Hai chỉ số s&p 500 và Nasdaq 100 đều tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ sáu, vượt qua kết quả đáng thất vọng của một số công ty công nghệ lốn so với sự lạc quan trên diện rộng về thu nhập của các công ty trong quá trình mở cửa trở lại sau đại dịch.

Vượt qua Apple, Microsoft hiện là công ty giá trị nhất thế giới

Apple (NASDAQ:AAPL) đã mất ngôi vị công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới vào tay Microsoft (NASDAQ:MSFT) vào thứ sáu khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone giảm khoảng 2%. Apple đã mất khoảng 6 tỷ USD doanh thu trong quý tài chính thứ tư (kết thúc vào tháng 9) do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến việc không đạt kỳ vọng của Phố Wall. CEO Tim Cook cho biết tác động sẽ còn tồi tệ hơn trong quý nghỉ lễ đang xảy ra.

Ngược lại, cổ phiếu của ông lớn phần mềm Microsoft tăng 2,2% lên mức cao kỷ lục 331,62 USD, kết thúc phiên giao dịch với giá tri vốn hóa thị trường 2,49 nghìn tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *