Đầu tư thông minh với Pfizer và JPMorgan, hứa hẹn tăng mạnh trong 2022

Đầu tư thông minh với Pfizer và JPMorgan, hứa hẹn tăng mạnh trong 2022

Những công ty này hứa hẹn sẽ hoạt động cực mạnh mẽ trong năm tới, và cổ phiếu của chúng chắc chắn sẽ phản ánh hiệu suất tuyệt vời này.

Những điểm chính


• Pfizer và JPMorgan đều có hiệu suất vượt s&p 500 trong năm nay và có khả năng còn tăng mạnh hơn nữa trong năm 2022.

• Pfizer đang kỳ vọng về một năm quan trọng với vắc-xin COVID-19 của mình.

• JPMorgan sẽ là một trong những công ty thắng lớn nhờ động thái tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.
Có hai điều gần như chắc chắn sẽ xảy ra trong năm 2022: COVID-19 sẽ vẫn tiếp tục là vấn đề với các quốc gia trên thế giới và lãi suất sẽ tăng, và hai cổ phiếu được cho là những mã an toàn cho viễn cảnh đó là Pfizer (NYSE: PFE) và JPMorgan Chase (NYSE: JPM).

Hoạt động kinh doanh của hai công ty đều đạt kết quả tốt trong năm nay và có khả năng còn tiếp tục thuận lợi hơn nữa vào năm 2022. Dưới đây là lý do tại sao.

La eficacia de la vacuna Pfizer supera el 95% | EFETE.NEWS
  1. Pfizer

Năm vừa qua là một năm đặc biệt “xuôi chèo mát mái” đối với Pfizer. Hiện gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh nhò vắc xin COVID-19, công ty dự kiến sản phẩm này sẽ mang lại doanh thu khổng lồ tới 36 tỷ đô la cho năm 2021. Đó là một con số đáng kế khi xét tới tổng doanh thu của công ty trong năm 2020 chỉ là 41,9 tỷ đô la. và khi COVID-19 không sớm biến mất, công ty sẽ đạt nhiều tăng trưởng hơn nữa. Trong năm tới, Pfizer ước tính vắc xin sẽ mang về cho công ty 29 tỷ USD doanh thu.

Đó còn chưa tính đến tiềm năng từ thuốc viên trị COVID-19 mà theo báo cáo có 90 quốc gia đang có nhu cầu đặt mua. Thuốc viên có thể là một giải pháp thay thề khả thi cho những người do dự chưa muốn tiêm vắc xin, bởi có thể giảm tới 89% nguy cơ mắc COVID nghiêm trọng.
Một năm có doanh thu mạnh mẽ liên quan đến COVID chắc chắn sẽ khiến tình hình tài chính của công ty trở nên tuyệt vòi, thêm lần nữa. Doanh thu 57,7 tỷ USD của Pfizer trong chín tháng đầu năm nay tương đương mức tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty vẫn tăng trưởng mặc dù phân khúc miễn dịch giảm 3%.

Pfizer được coi là mã cổ phiếu liên quan COVID-19 an toàn nhất hiện nay, vi hoạt động kinh doanh cốt lõi đang phát triển. Ngay cả trong thế giới hậu COVID, công ty vẫn ở vị thế có thể tiếp tục mở rộng tầm nhìn của mình. Trong bốn quý vừa qua, dòng tiền tự do của công ty đã lên tới hơn 29 tỷ đô la; con số cao hơn gấp đôi số liệu hàng năm của Pfizer. Tất cả số tiền mặt dư thừa đó có thể giúp tài trợ cho một thương vụ thâu tóm hoặc đầu tư tăng trưởng mới.
Cho dù bạn đang xem xét đầu tư Pfizer trong ngắn hạn hay dài hạn, cổ phiếu vẫn có vẻ là một mã tuyệt vời cho năm tới. Kê’ từ đầu năm đến nay, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã tăng 38%, vượt qua mức tăng 24% của s&p 500.

Nhận tài trợ hàng tỷ USD tưởng là kèo ngon, cuối cùng JPMorgan lại rơi vào
  1. JPMorgan

Cổ phiếu ngân hàng hàng đầu JPMorgan cũng được cho là một khoản đầu tư vững chắc cho năm 2022. công ty có hiệu suất tốt trong năm 2021 khi cổ phiếu tăng hơn 31%. vào tháng 10, công ty công bố BCTC (cho giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 9) và lưu ý hoạt động mua bán và sáp nhập đang ở mức cao kỷ lục. Kết quả phí ngân hàng đầu tư của công ty đạt tổng cộng 3,3 tỷ đô la và tăng tới 50% so với năm ngoái. Tuy nhiên, tổng doanh thu thuần trong quý đạt 29,6 tỷ đô la và chỉ cải thiện khiêm tốn 1,3% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tinh hlnh tài chính của công ty có thể còn mạnh hơn do khả năng sẽ có tới hai đợt tăng lãi suất trong năm tới. Động thái tăng lãi suất là một tin đáng mừng đối với các ngân hàng lốn vì đồng nghĩa sẽ có thêm cơ hội kiếm lợi nhuận từ chênh lệch lãi suất cho vay và lãi suất huy động vốn.

Với tư cách là ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ, JPMorgan có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ một nền kinh tế phát triển mạnh trong năm 2022. Bởi đó là thời điểm người ta kỳ vọng những lo ngại về COVID-19 cuối cùng sẽ qua đi. và trong dài hạn, nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất khác, khiền JPMorgan thậm chí còn trở thành một mã tiềm năng hơn nữa nếu thời gian đầu tư của bạn không chỉ gói gọn trong năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *