Hướng dẫn đầu tư: Tranh thủ “săn sale” 2 mã tăng trưởng nóng PayPal, Twitter

Hướng dẫn đầu tư: Tranh thủ “săn sale” 2 mã tăng trưởng nóng PayPal, Twitter

Những cổ phiếu hàng đầu này đang là những mã rất tuyệt đề mua ngay bây giờ.

Những điểm chính


• Cổ phiếu PayPal hiện đang giâm hơn 40% so với mức cao.

• Chặng đường tăng trưởng rất dài của Twitter phía trước đang bị đánh giá thấp.

Đợt biến động gần đây đã chứng kiến rất nhiều cổ phiếu tăng trưởng ngã ngựa. Trong giai đoạn giao dịch năm 2021, nhóm cổ phiếu công nghệ biến động liên tục. Bên cạnh đó lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cùng lo ngại định giá cao đã khiến một số nhà đầu tư tháo chạy khỏi những mã rủi ro trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng các nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng sự bất ổn của thị trường gần đây để để xây dựng vị thế tại các công ty mạnh và có tiềm năng chiếm lĩnh thị trường.

Với lưu ý đó, bạn có thể cân nhắc các mã tăng trưởng đang được bán với giá chiết khấu sau. Xin mời đọc tiếp để biết lý do tại sao PayPal (NASDAQ: PYPL) và Twitter (NYSE: TWTR) là những cô’ phiều rất tuyệt để mua ngay lúc này.


Tăng trưởng suy giảm đôi chút không đáng đê bán tháo cổ phiếu PayPal

Mảng tiền điện tử, bất động sản và thị trưòng chứng khoán đều có một điểm chung: Khi những cái tên đầu ngành bị bán tháo, đó thường là thời điểm tuyệt vời để mua vào.

Nếu nhìn lại, bạn sẽ thấy các mã từng chạm đáy trong các đợt sụp đô’ về nhà ở năm 2008, tiền điện tử năm 2018 và thị trường chứng khoán năm 2020 đều là những mã đã có mức tăng đáng kinh ngạc ngày nay. Mặc dù mức giâm điểm ngày nay của Nasdaq không quá khốc liệt, mức “đáy” hiện tại vẫn rất đáng để bạn tận dụng.

Hiện tiêu điểm trên các phương tiện truyền thông đó là thi trưởng chứng khoán đang dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng đằng sau đó, rất nhiều mã đầu ngành đã rớt khỏi các mức cao của mình. Khi nói đến các cô’ phiếu tài chính được đông đảo mọi người yêu chuộng, bạn nên lưu ý PayPal, Square, Visa, Upstart và Lemonade đều giảm 13% trở lên so với tháng trước trong khi s&p 500 tăng 3%.

Lý do chính khiến cổ phiếu PayPal giảm 40% so vói mức cao nhất mọi thòi đại là tốc độ tăng trưởng của công ty đã chậm lại. Thông tin đó đã khiến rất nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu. Tuy nhiên có một thứ vẫn không mất đi đà tăng trưởng và thậm chí còn ngày càng được cải thiện, đó là khả năng tạo ra tiền mặt của công ty. Trong đó ứng dụng PayPal vẫn là ứng dụng nổi bật nhất công ty và có hiệu suất tốt. Các đơn vị nhỏ hơn như Venmo cũng sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển, có thể kể đến mối quan hệ hợp tác của Venmo với Amazon gần đây.

Vi vậy, trong khi Phố Wall mải tập trung vào số liệu tăng trưởng thấp hơn một chút so với dự kiến, các nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng phản ứng thái quá hiện tại để mua vào PayPal. Quan điểm đầu tư ở đây rất đơn giản. PayPal được hưởng lợi từ một nền kinh tế phát triển ngày càng ít phụ thuộc vào tiền mặt. Nếu đó là xu hướng mà bạn tin tưởng, việc đi cùng gã khổng lồ trong ngành khi Phố Wall chìm trong sắc đỏ có thể là bước đi thắng lợi với bạn.

Cổ phiếu Paypal hoàn toàn có thể bật tăng trở lại sau 4 tháng điều chỉnh và mục tiêu sẽ chinh phục lại đỉnh cũ 300$ (hiện tại giá đang là 187$)


Bỏ qua điểm vô cùng trọng yếu tại của Twitter

Cổ phiếu của Twitter (NYSE: TWTR) không chỉ giâm 30% so với mức cao nhất trong tháng trước mà còn giảm hơn 40% so với mức kỷ lục hồi tháng Hai. với đợt bán tháo cực mạnh này, cổ phiếu của nền tảng microblog đã trở lại ngưỡng giá ngay sau đợt IPO vào năm 2013 và bị thối bay toàn bộ mức lãi trong khoảng 8 năm. Điều này không có gì khó hiểu. Không gian truyền thông xã hội nói chung dưòng như đang ngày càng trở nên chật hẹp và hết đất phát triển. Bên cạnh đó khu vực cũng thưòng xuyên trở thành cái đích bị chỉ trích trong những cuộc đối thoại sặc mùi độc hại.


Tuy nhiên, điều phần lớn mọi người vẫn bỏ qua ở Twitter là công ty tiếp tục phát triển các hướng đi lành mạnh nhằm thu hút ngưòi dùng. Một trong số đó là tạo ra nội dung kỹ thuật số lành mạnh để kéo tương tác. ví dụ: tuần trước công ty đã công bố quan hệ đối tác với s&p Dow Jones Indices. Trong đó Twitter sẽ được dùng để thu thập các dữ liệu tâm lý liên quan đến các cổ phiếu thuộc Chỉ số s&p 500 và từ đó biến thành một chỉ số tâm lý của riêng công ty. Đầu tháng này, Twitter đã gia hạn thỏa thuận với ViacomCBS để biến Twitter trở thành nền tảng phân phối một lượng lớn nội dung video cao cấp.


Tuy không có thỏa thuận nào trong đó đóng vai trò như một nhân tố thay đổi cuộc chơi, song các giao dịch này thể hiện Twitter vẫn đang cải tiến sản phẩm với mục tiêu tăng cưòng sự tương tác với nền tảng của công ty. và ngược lại, các sáng kiền mới cũng giúp nâng cao doanh thu quảng cáo cho Twitter. Dù sao đây cũng là ý kiến chung của các nhà phân tích. Hiện giới phân tích đang kêu gọi doanh thu của Twitter sẽ tăng trưởng 21% trong năm tới, sau mức cải thiện 37% dự kiến của năm nay.


Tất nhiên, điều này sẽ biến đợt bán tháo gần đây trở thành một cơ hội mua lớn.

Cổ phiếu Twitter đang đang trong vùng hỗ trợ mạnh, mục tiêu có thể sẽ tăng lên vùng giá 57$ trong thời gian tới (giá hiện tại đang 47$)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *