Đầu tư an toàn với cổ phiếu trả cổ tức GSK

Đầu tư an toàn với cổ phiếu trả cổ tức GSK

GlaxoSmithKline là một trong số ít những điếm sáng trong không gian dược phấm sinh học đầy biến động năm nay.

Black Friday không phải là một ngày tốt với chứhg khoán Hoa Kỳ. Mọi chi số chính của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đều giảm hơn 2% trong phiên giao dịch rút ngắn đế nghi Lễ Tạ ơn do lo ngại về biến chủng Covid Omicron. Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói liệu biến chúng mới nhất này có làm gián đoạn đáng kế thương mại toàn cầu hay không, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới có khả năng sẽ biến động cho đến khi mốì đe dọa này được giải quyết, vì lẽ đó, các nhà đầu tư cố phiếu có thế muốn thực hiện một cách tiếp cận theo hướng phòng thủ nhiều hơn trong thời gian còn lại của năm 2021.
Chiến lược tốt nhất đế tăng cường khả năng bảo vệ danh mục đầu tư trước biến động trên toàn thị trường là gì? sở hữu cố phiếu của những công ty có dòng tiền tự do ốn định, tỷ suất cố tức cao hơn mức trung bình và có định giá hợp lý luôn là một ý tưởng hay, đặc biệt là trong điều kiện kinh tế không chắc chắn, công ty dược phẩm GlaxoSmithKline (NYSE:GSK) đáp ứng đầy đù các yêu câu này. Say đây là lý do tại sao cố phiếu dược phẩm hàng đầu này có thế là một lựa chọn đầu tư an toàn ở thời điếm hiện tại.

GlaxoSmithKline: Một câu chuyện thay đối cơ cấu

GlaxoSmithKline (hay còn gọi là Glaxo) là một trong những cố phiếu dược phẩm lớn có hiệu suất kém nhất trong 10 năm qua. cố phiếu cúa công ty dược phấm Anh quốc đầ giảm hơn 1% trong khoảng thời gian dài này; đây là một hiệu suất kém đến kinh ngạc, đặc biệt khi khoáng thời gian này bao gồm cả đợt tăng giá nóng nhất trong lịch sửcúa thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu Glaxo đã có hiệu suất kém hơn rất nhiều so với các công ty cùng ngành trong 10 năm qua do gặp nhiều khó khăn, chẳng hạn như bằng sáng chế hết thời hạn bảo hộ, lợi nhuận kém từ các ứng viên thuốc phát triển nội bộ và mua lại từ bên ngoài, và các hoạt động phát triển kinh doanh tốn kém cúa công ty không gây được ấn tượng với Phố Wall. Tuy nhiên, trong một biến cố kỳ lạ, cố phiếu Glaxo đầ dề dàng trở thành một trong nhừng cố phiếu có hiệu suất tốt nhất trong lĩnh vực dược phấm sinh học vào năm 2021.

Sự hồi sinh của Glaxo trong năm 2021 đặc biệt đáng chú ý do một loạt các cố phiếu công nghệ sinh học đã sụt giám với biên độ hai con số từ đầu năm đến nay. Trên thực tế, cố phiếu của ông lớn dược phẩm đang ở gần với mức cao nhất trong 52 tuần vào thời điếm viết bài này.

Năm 2021 thành công rực rỡ cúa Glaxo chú yếu bắt nguồn từ quyết định táo bạo cúa ban lãnh đạo công ty chia tách đơn vị chăm sóc sức khòe người tiêu dùng thành một doanh nghiệp độc lập bắt đầu từ năm 2022. cùng VỚI động thái chia tách này, công ty dược phẩm cũng kỳ vọng sẽ hoạt động tích cực hơn trong không gian mua bán sáp nhập nhằm tăng cường danh mục và quy trình sản xuất dược phẩm cúa mình.

Mặc dù mang tính chất đầu cơ, Glaxo vần có thế quyết định tăng cường mối quan hệ cúa mình với các đối tác hiện có như Adaptimmune Therapeutics, Arrowhead Pharmaceuticals và/hoặc 23andMe Holding Co. ngay trong năm tới. Nhừng động thái như vậy sẽ mang lại cho công ty nhừng khả năng nghiên cứu và phát triển thực sự mới lạ khi công ty bước vào nứa sau cúa thập kỷ, một tính năng mà nền tảng phát trien thuốc cúa họ hiện đang thiếu rất nhiều.

Tin xấu là Glaxo sẽ cắt giảm cố tức khoảng 30% vào năm tới nhằm tạo ra khoản tiết kiệm chi phí cần thiết đế theo đuối các thương vụ mua lại tạo ra giá trị cho công ty. với động thái này, tỷ suất cố tức hàng năm của Glaxo sẽ giảm từ mức 5,37% hiện nay xuống con số khiêm tốn hơn 3,76% (nếu không có gì khác thay đối).

Tuy nhiên, tý suất cố tức đó vln cao hơn mức trung bình đối với một cố phiếu dược phấm vốn hóa lớn. Hơn nừa, cố phiếu của ông lớn dược phấm hiện có định giá thấp hơn 2,5 lần doanh thu trong 12 tháng gần nhất cúa họ, đây là mức định giá thấp nhất đối với một cố phiếu có cố tức cao hàng đầu như Glaxo.
Với tất cả các yếu tố trên, cố phiếu Glaxo đang mang lại cho nhà đầu tư mức độ an toàn cao trong một thị trường đầy biến động như hiện nay nhờ vào quá trình chuyến đối cơ cấu đang tiến hành đế trở thành một công ty theo định hướng tăng trưởng với chương trình cố tức hàng đầu và mức định giá rẻ vô cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *