Tesla, Coca, AT&T – Cổ phiếu ưa chuộng của các tỷ phú trong Q3

Tesla, Coca, AT&T – Cổ phiếu ưa chuộng của các tỷ phú trong Q3

Các chuyên gia quản lý quỹ thành công đã mua một sô cổ phiếu không ngờ trong Q3.

Có thể bạn không nhận ra, nhưng một trong những dữ liệu quan trọng nhất của quý đã được công bố cách đây khoảng hai tuần.
Vào ngày 15 tháng 11, các nhà đầu tư tổ chức và quỹ đầu cơ có tài sản được quản lý ít nhất 100 triệu USD đã phải nộp báo cáo Mẫu 13F cho ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Một báo cáo 13F cung cấp cho Phố Wall và nhà đầu tư cái nhìn tống thế về những gì các chuyên gia quản lý quỹ thông minh nhất đã mua và bán trên thị trường chứng khoán trong quý trước (tức là Q3/2021). Mặc dù các báo cáo 13F đã trễ một chút vào thời điếm được đệ trình lên SEC (các khoán nắm giữ được ghi nhận đến ngày 30 tháng 9 năm 2021), chúng vẫn cung cấp những manh mối có giá trị về những gì đang thu hút sự chú ý của các chuyên gia quản lý quỹ thành công nhất thế giới.

Với các báo cáo 13F mới nhất, có một điếm nối bật: các tỷ phú đã mua một số cổ phiếu rất nhanh chóng. Tuy nhiên, họ không nhất thiết phải mua những cái tên mà nhà đầu tư đang mong đợi.

Ken Griffin (Citadel Advisors): Tesla Motors

Tỷ phú Ken Griffin là một nhà đầu tư cực kỳ thành công, người nổi tiếng với việc kiếm được nhiều tiền từ các vị thế quyền chọn cho công ty của mình. Tuy nhiên, câu chuyện lớn trong Q3 là việc Citadel đã biến hãng xe điện (EV) Tesla Motors (NASDAQ:TSLA) thành khoản nắm giữ cố phiếu không phải quyền chọn lớn nhất của mình. Quỹ của Griffin đằ mua gần 1,8 triệu cố phiếu Tesla trong Q3, tăng vị thế cúa quỹ trong công ty này lên 873% so với cuối tháng 6.
Tại sao lại là Tesla? Một giải thích hợp lý là không thê’ né tránh lĩnh vực EV ở thời điếm này. Hầu hết các cường quốc kinh tế lớn trên toàn thế giới đều đang tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon trong tương lai. có lẽ cách dễ nhất đê’ giảm thiếu lượng khí thải carbon là thúc đấy một chu kỳ thay thế xe kéo dài nhiều thập kỷ.

Một lời giải thích khả dĩ hơn cho sự quan tâm của Griffin đối với Tesla là lợi thế tiên phong của công ty. Ngay cả với tình trạng thiếu chip bán dẫn đang diễn ra, Tesla có vẻ sẽ đạt được tốc độ giao hàng 800.000 (hoặc hơn) chiếc EV vào năm 2021. Hơn nữa, công ty có thê’ sẽ đạt tốc độ tăng trưởng giao hàng hàng năm đến 50% trong vài năm tới khi các nhà máy mới của công ty đi vào hoạt động. Do (vào thời điếm hiện tại) không có hãng ô tô nào khác tiến gần đến sự kết hợp cúa phạm vi pin, công suất và hiệu năng của Tesla, Griffin có thế cảm thấy rằng ông và quỹ của mình có thế cười làn sóng này lên cao hơn nữa.

Jim Simons (Renaissance Technologies): Coca-Cola

Đối với một quỳ đa dạng hóa cao được biết đến với sở thích dành cho sự đối mới, cú sốc trong quý có thế là việc tỷ phú Jim Simons mua rất nhanh nhiều cố phiếu của ông lớn nước giải khát Coca-Cola (NYSE:KO). Renaissance Technologies đã bố sung vào danh mục của mình hơn 6 triệu cổ phiếu Coke trong Q3, tăng hơn gấp ba lần so với cố phần cúa quỹ trong công ty nước giải khát vào cuối tháng 6.
Với chỉ số S&.P 500 mất chưa đầy 17 tháng đế tăng gấp đôi từ mức đáy cúa thị trường giá giảm do Covid-19 gây ra, số cô’ phần tăng đáng kể của Simons trong Coke có thế là một khoản cược an toàn và phòng hộ rủi ro cho các khoản tiền cúa ông. vì Coca-Cola có mặt ở tất cả quốc gia trên toàn thế giới trừ hai nước Cuba và Triều Tiên và danh mục đầu tư của công ty có hơn 20 thương hiệu tạo ra doanh thu hàng năm ít nhất 1 tỷ USD, cố phiếu Coke là một lựa chọn an toàn đế tạo ra lợi nhuận khiêm tốn – hoặc tệ nhất là giữ vững tốt hơn nhiều so với thị trường chung nếu một đợt sụt giảm hoặc điều chinh xảy ra.
Coca-Cola cũng là một khoản cược phòng hộ lạm phát tương đối thông minh, công ty đang mang lại mức tỷ suất cố tức thịnh soạn 3,1% sau khi tăng cố tức hàng năm trong 59 năm liên tiếp, và thương hiệu nối tiếng của Coke cũng giúp công ty dễ dàng chuyến chi phí cao hơn cho khách hàng của mình.

Israel Englander (Millennium Management): AT&T

Giống như Ken Griffin, tỷ phú Israel Englander là một người rất yêu thích việc sử dụng các quyền chọn mua và bán đế tối đa hóa lợi nhuận cho quỳ của mình, quỹ Millennium Management. Tuy nhiên, thương vụ mua lớn nhất trong Q3 của ông lại là tập đoàn viễn thông khổng lồ AT&.T (NYSE:T). Quỹ của Englander đẵ mua gần 11,2 triệu cố phiếu, tăng 165% cố phần so với Q2.

Tương tự như Coca-Cola, mua AT&T là một khoản cược vào giá trị và sự ốn định trong một thị trường rất đắt đỏ. ở thời điếm hiện tại, cố phiếu này đang mang lại tỷ suất cổ tức cao hơn lạm phát ở mức 8,6% và có thế được mua ở mức giá chí vừa hơn bảy lần thu nhập trên một cố phiếu theo ước tính cúa Phố Wall trong năm nay.
Tuy nhiên, điều có thế kích hoạt quyết định của Englander là kế hoạch của AT&.T nhằm chia tách bộ phận nội dung của mình, VVarnerMedia, và kết hợp bộ phận này với Discovery. Việc kết hợp hai công ty sẽ giúp tiết kiệm hơn 3 tỷ USD chi phí hàng năm và cải thiện đáng kê’ các tùy chọn sản xuất chương trình nội dung gốc và thể thao cho khách hàng truyền phát trực tuyến. Quan trọng nhất, thương vụ này sẽ cho phép AT&T giảm nợ (và cả cố tức) và tập trung vào tăng trưởng hoạt động kinh doanh không dây của mình với quá trình triển khai cơ sở hạ tầng 5G đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *