Hướng dẫn đầu tư: Thoải mái giữ Alphabet và Walmart trong 20 năm

Hướng dẫn đầu tư: Thoải mái giữ Alphabet và Walmart trong 20 năm

Các khoản nắm giữ dài hạn được xây dựng dựa trên sức mạnh khó lay chuyển trong thị trường tồn tại vĩnh viễn.

Những điểm chính


• Người tiêu dùng đã quen với việc truy cập internet (và tất cả các tùy chọn liên lạc của nó) ngay trong tầm tay,

• Nhiều nhà bán lẻ là đơn vị cung cấp dịch vụ lâu dài và họ cũng là các công ty được xây dựng để trưởng tồn với năm tháng. Thế nhưng nhiều công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào tiêu chuẩn mới của ngành là thương mại điện tử để không bị tụt lại phía sau.

Bạn có dám thừa nhận điều này không? Dù nhiều nhà đầu tư nói rằng họ là những người yêu thích hoạt động đầu tư dài hạn, họ thường mua một cổ phiếu rồi bán trong vài tháng hoặc thậm chí vài tuần. Hoạt động này tốt hơn hết nên được mô tả là đầu cơ chứ không phải đầu tư.

Nhưng ai có thể trách họ được đây? Khi thị trường có quá nhiều biến động, đầu cơ chính là cách để những người tham gia thi trường có thể vượt qua sóng gió.

Vấn đề ở chỗ vẫn còn rất nhiều cổ phiếu riêng lẻ để bạn tích trữ trong thài gian dài. Dưới đây là đánh giá chuyên sâu về hai cái tên bạn có thể thoải mái cất giấu trong vài thập kỷ xây dựng sự giàu có.


Alphabet

Động cơ ô tô chạy bằng năng lượng đốt trong có thể trở thành dĩ vãng vào năm 2041. và, ai biết được? có thể ngành công nghiệp thuốc lá sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong vòng 20 năm tới, hoặc có lẽ ngành công nghiệp giấy cuối cùng sẽ lụi tàn. Các nhà đầu tư dài hạn phải xem xét tất cả những thách thức có thể gặp phải trong tương lai từ những gợi ý được đưa ra ngay lúc này.


Tuy nhiên, sẽ rất khó tin nếu nói rằng thế giới sẽ ngừng sử dụng internet trong hai thập kỷ tới. có lẽ thực tế sẽ diễn ra hoàn toàn ngược lại, mọi người sẽ ngày càng sử dụng web nhiều hơn khi thời gian qua đi.

Vì thế hãy mua Alphabet (NASDAQ: GOOGL) (NASDAQ: GOOG), cha đẻ của công cụ tìm kiếm khổng lồ Google. Theo GlobalStats, Google không chỉ xử lý gần 92% các truy vấn tlm kiếm trên internet, mà Internet Live Stats cũng báo cáo số lượt tìm kiếm trên Google đã tăng 22% vào năm 2020. Từ đó nâng tổng số truy vấn hàng năm lên gần 3 nghìn tỷ. số lượt tim kiếm đó (mỗi lượt tlm kiếm đại diện cho một cơ hội tăng doanh thu) sẽ tiếp tục tăng khi ngày càng nhiều người có quyền truy cập vào các thiết bị được kết nối.

Tuy nhiên, người ta không chỉ tính đến công cụ tlm kiếm của Alphabet. Phần mềm của Google hỗ trợ xử lý hầu hềt các tlm kiếm này. Sau đó còn kể đền hệ điều hành Android, được thiết kế đi kèm với các thiết bị di động.

GlobalStats cho biết Android được tìm thấy trên 40% tất cả các thiết bị được kết nối trên hành tinh và 71% điện thoại di động được kết nối web trên thế giới, công ty tương đối ngại chia sẻ các chi tiết cụ thể, nhưng họ thừa nhận phần lớn doanh thu dựa trên tlm kiếm tăng 6,0 tỷ đô la của năm ngoái đến từ sức tăng trưởng không ngừng trong cơ sở ngưòi dùng di động của họ.

Nói tóm lại, Alphabet sẽ không chỉ tồn tại trong một thời gian, mà sẽ thống trị toàn bộ khu vực tìm kiếm trên web trong rất lâu nữa. Ngay cả khi thị trường tlm kiếm tiếp tục chuyển hướng khỏi máy tính để bàn và hướng tới thiết bị di động và thiết bi nhúng.


Walmart

Mặc dù phần lớn những chỉ trích gần đây ám chỉ nhà bán lẻ truyền thống đang chết dần, nhưng thực tế không phải vậy. Các cửa hàng bách hóa và các chuỗi cửa hàng nằm trong trung tâm thương mại khác có thể thua trận, nhưng các cửa hàng hàng hóa tổng hợp như Walmart (NYSE: WMT) – những cửa hàng dễ tiếp cận hơn ở các khu vực lân cận và cộng đồng có hiệu quả rất tốt.

Doanh thu năm ngoái của công ty đạt 559 tỷ USD, tăng 6,7% so với doanh thu của năm trước và tăng 1,9% so với năm 2019. Trên thực tế, doanh thu của Walmart vẫn đều đặn tăng trưởng hàng năm kể từ 1980 ngoại trừ năm 2016… Phần lớn nguyên nhân khiến hoạt động kinh doanh năm đó suy yếu đến từ những biến động bất ngà về giá trị của đồng đô la Mỹ.

Vấn đề ở chỗ đây là công ty được xây dựng để tồn tại lâu dài. Đó là bởi Walmart cũng là một nhà cung cấp dịch vụ bên cạnh vai trò là một nhà bán lẻ, Tất nhiên, dịch vụ của công ty cung cấp cho ngựòi tiêu dùng khả nắng tiếp cận vói hàng hóa mà họ có xu hướng mua nhiều lần.


Phải thừa nhận các đối thủ trực tuyến như Amazon (NASDAQ: AMZN) đã len lỏi vào thị trường khi Walmart không hề hay biết. Amazon thậm chí còn vượt mặt Walmart về tổng doanh thu vào đầu năm nay, theo dữ liệu từ New York Times. Khoảng cách cũng tiếp tục được nới rộng trong thời gian này, từ đó vẽ nên hiệu suất kém cỏi của công ty bách hóa truyền thống.


Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về thị phần của Walmart. Mặc dù công ty tham gia bữa tiệc thương mại điện tử hơi trễ, nhưng công ty đã mạnh tay chi 14 tỷ đô la để đầu tư vào tự động hóa và cải tiến chuỗi cung ứng. Từ đó sẽ giúp Walmart duy trì mức tăng trưởng hai con số, tương đương kết quả thu về của bộ phận bán hàng trực tuyến thuộc công ty mỗi quý kể từ cuối năm 2017.

Hiện cổ phiếu Walmart đang nằm trong vùng giá mua vào khá tốt. Khả năng sắp tới mã cp này sẽ bật tăng trong thời gian tới, kỳ vọng lợi nhuận từ 10-15$ trên 1cp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *